Hướng dẫn làm trang chơi game online bằng Blogspot

Hướng dẫn làm trang chơi game online bằng Blogspot
3.7 (73.33%) 6 votes

Blogspot ngày nay không chỉ đơn thuần để làm một blog cá nhân. Nó đã phát triển lên một tầm cao mới, hoành tráng hơn. Người ta có thể sử dụng mã nguồn này để xây dựng site tin tức, site thủ thuật, site phim và thậm chí là cả site chơi game online. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các làm trang chơi game online bằng Blogspot cho những ai đang có ý định này.

Gợi ý : Download template blogger miễn phí

Bài viết này mình xin được chia thành 4 phần, tương ứng với 4 bước để xây dựng một site game.

  • Định hướng phát triển
  • Lựa chọn tên miền và giao diện
  • Phát triển nội dung
  • Quảng bá

Hướng dẫn làm trang chơi game online bằng Blogspot

Bước 1 : Định hướng phát triển

xu-huong-phat-trien-cua-nganh-in

Đây là bước cự kì quan trọng, các bạn không được phép bỏ qua bước này. Các bạn cần xác định cho trang game định làm hướng phát triển rõ ràng ngay từ đầu. Cụ thể, bạn muốn phát triển một trang chơi game hành động, game bắn súng, game thời trang…… hay thậm trí là tổng hợp tất cả thì nên viết ra cho mình một danh sách ý tưởng rõ ràng để thuận tiện cho các bước sau.

Tiếp đó, bạn cũng nên xác định rõ rằng mình sẽ thuê người viết game hay chỉ đi sưu tầm các game và chia sẻ lại trên Blog của mình. Cái này cũng cực kì quan trọng vì nếu muốn thuê người viết game thì bạn phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền kha khá đấy. Nói thật là mình nêu ra bước này cũng chỉ là lý thuyết thôi chứ đã quyết dùng Blogspot thì tiền đâu mà thuê người viết game.

Cuối cùng, bạn cần xác định sẽ phát triển Blog của mình to đến cỡ nào, và mục đích của nó là gì. Có thể bạn muốn phát triển để chèn ads kiếm tiền hay đơn giản chỉ để cho vui, mang tính chia sẻ là nhiều thì phải xác định nó từ đầu, và phải quyết tâm tuân thủ, đừng dễ dàng bỏ cuộc.

Bước 2 : Lựa chọn tên miền và giao diện

joomquery-com-back-link

Lựa chọn tên miền

Tên miền là gì ? Tên miền là địa chỉ mà người dùng sẽ sử dụng để truy cập vào trang game của bạn. Nếu bạn sử dụng Blogspot thì có thể sử dụng luôn tên miền do Google cung cấp miễn phí ( có dạng .blogspot.com ). Nhưng nhược điểm của loại tên miền này là dài, khó nhớ, làm mất đi tinh chuyên nghiệp nếu bạn định phát triển lâu dài. Tốt nhất, bạn nên bỏ ra 1 khoản tiền khoảng 200 000VNĐ để mua tên miền .com .net…… của các nhà cung cấp có uy tín để sử dụng. Còn nếu không đủ tiền thì bạn cũng có thể đợi đến những dịp mà nhà cung cấp giảm giá để mua cho rẻ hơn cũng không sao cả.

Tham khảo : Top 5 website cung cấp tên miền miễn phí hàng đầu

Một số lưu ý khi lựa chọn tên miền
  • Không được đụng hàng
  • Không quá dài, tốt nhất là khoảng 63 kí tự bao gồm cả đuôi .com ……
  • Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ viết, không có các kí tự đặc biệt như ” – “……
  • Liên quan đến lĩnh vực định phát triển. Ví dụ : bạn muốn phát triển trang game thời gian thì có thể đặt như sau : gamethoitrangviet.com, gamethoitranghay.net………

Lựa chọn giao diện

Giao diện giống như bộ mặt của Blog. Một giao diện đẹp và phù hợp chắc chắn sẽ thu hút người chơi quay lại với Blog của bạn. Vì mục đích là sẽ phát triển một trang game nên các bạn nên lựa chọn các template sáng sủa, gọn gàng, và quan trọng là phần nội dung bài viết tức là phần để chơi game phải chiếm diện tích nhiều hơn các phần khác.

Một số template cho blogspot game online

Đây là một số template mình sưu tầm được, các bạn có thể download và sử dụng vì nó hoàn toàn miễn phí

Johny Jogos

 

DemoDownload

Johny Coba Dulu

DemoDownload

Johny Kampret

DemoDownload

onlinegames

DemoDownload

Game-Club

DemoDownload

Blogger Games

DemoDownload

Tạm thời là vậy thôi nhé. Các bạn có thể lên google kiếm thêm hoặc thuê người viết template riêng cũng được.

Một bước nhỏ nữa sau khi lựa chọn template đó là tối ưu hóa lại template đó. Cái này cực kì quan trọng vì không mấy ai lên google để search tên game chơi online bao giờ, họ chỉ search chơi game online, chơi game hành động online……. thế nên bạn phải làm onpage thật tốt nếu muốn thành công.

Tham khảo : Xem các bài viết tối ưu hóa template tại chuyên mục Blogger SEOSEO 

Bước 3 : Phát triển nội dung

cachvietnoidungweb

Có thể nói đây là bước ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của trang game. Bởi lẽ, game có hay, có hấp dẫn thì blog của bạn mới nhiều lượt chơi, nhiều lượt truy cập.

Bởi vì đặc thù mỗi template có các thẻ div riêng nên mình không thể hướng dẫn cụ thể được. Song, nói chung, bạn cần tuân thủ một số bước như sau

1. Viết tiêu đề, tên game

Bạn nên viết têm game thật hay để thu hút người chơi. Xem thêmTối ưu hóa tiêu đề bài viết Blogger chuẩn SEO nhất

2. Sưu tầm game

Ở bước này, bạn sẽ phải truy cập vào các trang game và lấy file game có dạng gameabc.swf để chèn vào bài viết. Cái này bạn lên google search play free game online, game online free, chơi game online, chơi game trên mạng …….. sẽ ra cả đống. Sau đó, bạn lựa lấy game nào hay hay rồi làm như bên dưới để lấy file game.

Mình sẽ lấy ví dụ ở trang game.24h.com.vn nhé. Mình chọn bừa 1 game là Đua xe Hummer. Trong trang chơi game, bạn chọn chuột phải => Kiểm tra phần tử 

xem

Chọn nút hình kính lúp ở góc phía dưới sau đó đưa chuột và ấn vào phần chơi game, bao giờ ra phần màu xanh nhạt là ok

xem2

 

Copy đoạn code <embed ….. > ra notepad để sử dụng ở bước sau. Ví dụ đoạn code của mình là

xem3

trong đó :

  • http://game.24h.com.vn/upload/2014/2014-3/game/2014-08-14/Game_DuaXeHummer.swf là link file game. Các bạn nên download nó về bằng idm sau đó upload lên trang lưu trữ nào đó để sử dụng lâu dài, tránh tình trạng bị hỏng do trang chính xóa
  • height=”abc ” và width=”abc” lần lượt là chiều cao và chiều rộng phần chơi game. Cái này các bạn tùy chỉnh lại cho phù hợp với cái template đã chọn ở bước 2.

3. Chèn file SWF vào bài viết blogger.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuyển sang post bài ở chế độ HTML và paste đoạn code đã lấy ở trên vào là được. Nhớ là phải chỉnh sửa nhé.

4. Viết mô tả và hướng dẫn chơi game

Cuối cùng, bạn viết đoạn mô tả nội dung chơi game và hướng dẫn cách chơi game. Càng hấp dẫn, càng chi tiết càng tốt. Đây là lúc phát huy khả năng chém gió của bạn đấy

Bước 4 : Quảng bá

103122210217be2f74d-c7aa-4b6b-addf-527d0d698e09

Ở bước này, các bạn chỉ việc chia sẻ các bài viết ở bước trên lên các mạng xã hội như Facebook, Google + …. để mọi người biết đến và truy cập vào trang game của bạn. Cái này các bạn phải làm lâu dài để xây dựng tên tuổi cho trang game của mình, không thể ngày 1 ngày 2 mà bỏ được.

Trên đây là 4 bước để xây dựng và phát triển 1 trang chơi game online bằng Blogspot. Các bạn không rõ bước nào có thể comment để mình giúp đỡ. Chúc các bạn thành công

16 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *